Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN:
Xem giỏ hàng Thanh toán

Ở nhà tránh dịch hãy kiểm soát 3 thời điểm “dễ gây béo” nhất trong ngày

Ngày: 31/03/2020 lúc 22:40PM

Có những khoảng thời gian trong ngày được coi là “dễ gây béo” nhất. Nếu bạn hiểu và kiểm soát ăn uống tốt vào 3 thời điểm này, bạn không cần lo lắng về việc tăng cân, béo phì.

Kiểm soát được chế độ ăn uống là một điều kiện tiên quyết nếu muốn giảm cân. Trong đó, vấn đề ăn hay không ăn vào thời điểm nào là rất quan trọng bởi nó tác động trực tiếp đến việc giảm cân. Do vậy, nếu muốn giảm cân, hãy đặc biệt chú ý đến 3 khoảng thời gian trong ngày “dễ gây béo” mà mình chỉ ra dưới đây!

 

1. Từ 7 đến 9 giờ sáng

Thời gian ăn sáng là khoảng thời gian dễ bị béo nhất. Nhưng điều gây béo ở đây không phải do ăn nhiều mà là do không ăn sáng. Khoảng thời gian 1 tiếng sau khi thức giấc, chúng ta cần phải ăn sáng để bổ sung dinh dưỡng. Bởi vì cơ thể sau một đêm đã hấp thụ hết các chất dinh dưỡng trong dạ dày. Dạ dày lúc này trống rỗng và độ nhớt trong máu tương đối cao vì vậy khoảng thời gian này chúng ta nên kịp thời bổ sung các thực phẩm.

Ở nhà tránh dịch, nếu không muốn tăng cân vèo vèo, hãy kiểm soát tốt chế độ ăn uống vào 3 thời điểm “dễ gây béo” nhất trong ngày

Một mặt, nó giúp bổ sung nguồn năng lượng cho cơ thể, phục hồi sự hưng phấn của vỏ não để đảm bảo sự hoạt động cho một ngày dài. Một mặt, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, gia tăng sự trao đổi chất để bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể.

Đặc biệt, ăn sáng chính là cách giúp bạn không béo. Nếu bạn không có thói quen ăn sáng, hay ngủ nướng, điều này sẽ khiến tiết axit dạ dày quá mức, dẫn đến sỏi thận. Đồng thời ảnh hưởng đến sự trao đổi chất khiến độc tố và “rác thải” trong cơ thể không được loại bỏ kịp thời, tích tụ càng ngày càng nhiều, khiến cơ thể béo lên, cân nặng tăng.

 

2. Hai tiếng sau mỗi bữa ăn

Ở đây đề cập đến 2 tiếng sau mỗi bữa ăn, chủ yếu chỉ 10 giờ sáng và 15 giờ chiều. Đó cũng là khoảng thời gian chúng ta dễ cảm thấy đói nhất. Nếu khoảng thời gian này ăn uống nhiều, không kiểm soát thì lượng chất béo hấp thụ vào cơ thể sẽ càng ngày càng nhiều.

Ở nhà tránh dịch, nếu không muốn tăng cân vèo vèo, hãy kiểm soát tốt chế độ ăn uống vào 3 thời điểm “dễ gây béo” nhất trong ngày

Còn nếu bạn thấy đói không chịu được, vẫn phải ăn thì nên lựa chọn những thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao hay bánh quy có lượng calo thấp, các loại trà để giải quyết tạm cơn đói, chờ đến bữa ăn chính. Trong trường hợp bạn không đói lắm, có thể lựa chọn uống nước, vừa giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, vừa giúp tăng cường cảm giác no.

 

3. Sau 8 giờ tối

Sau 8 giờ tối là khoảng thời gian chúng ta chuẩn bị đi ngủ, cơ thể cũng sắp bắt đầu giải độc và bài trừ độc tố. Nếu lúc này chúng ta ăn uống, dạ dày sẽ bị tăng gánh nặng, đồng thời ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, khiến chất béo trong cơ thể càng tích càng nhiều.

Ở nhà tránh dịch, nếu không muốn tăng cân vèo vèo, hãy kiểm soát tốt chế độ ăn uống vào 3 thời điểm “dễ gây béo” nhất trong ngày

Ngoài ra, ăn tối muộn còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Hơn thế nữa, thói quen này tiếp diễn lâu sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng đường tiêu hóa, gây khó tiêu, thậm chí viêm dạ dày mãn tính, đặc biệt là khiến cân nặng càng ngày càng tăng.

BÌNH LUẬN