Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN:
Xem giỏ hàng Thanh toán

COVID-19: Đừng chỉ rửa tay mà bỏ qua vật trung gian lây lan dịch bệnh này

Ngày: 13/03/2020 lúc 02:16AM

Đại dịch Covid 19 - thường gọi vui là đại dịch "Cô vy" đang tác động đến sức khỏe cũng như đời sống và kinh tế của người dân trên toàn thế giới.

Trong thời điểm này, việc phòng ngừa dịch bệnh luôn là ưu tiên hàng đầu của tất cả mọi người. Trước hết bạn cần nắm rõ...

Dịch bệnh Covid-19 là gì?

 

1. “Đại dịch toàn cầu” COVID 19 là gì?

Toàn cầu đã xem đây là đại dịch và đang bùng phát rất nhanh, nếu bạn chưa nắm rõ hãy xem ngay thông tin dưới đây:

Covid - 19 là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona – COVID 19 hiện nay đã trở thành đại dịch toàn cầu. Với số lượng người nhiễm bệnh và nghi ngờ nhiễm bệnh ngày một tăng theo cấp số nhân.

 

List 13 câu hỏi liên quan đến Dịch Covid-19 do virus Corona gây ra. Những lời "đồn thổi" này có chính xác không?

Bộ y tế luôn khuyến khích người dân nên bình tĩnh trước dịch bệnh. Kèm theo đó là tự thực hiện những công tác phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân như: rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, vệ sinh nơi ở, tránh tụ tập nơi đông người, tránh đi du lịch tại các vùng có dịch….

Trong đó việc rửa tay sạch sẽ với xà phòng và dung dịch diệt khuẩn đang được mọi người tập trung thực hiện rất tích cực. Vì nó được cho là “chìa khóa” đầu tiên tránh đưa virus vào cơ thể người.

Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, phòng tránh dịch bệnh covid-19

Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, phòng tránh dịch bệnh covid-19

 

Thế nhưng vẫn còn nguồn có khả năng dẫn bệnh rất cao mà chúng ta thường hay bỏ qua không quan tâm đến. Đó là chiếc điện thoại di động mà ta thường xuyên mang bên mình.

 

2. Vì sao nên vệ sinh điện thoại di động?

Điện thoại di động là nơi được cho là bẩn nhất vì chứa rất nhiều vi khuẩn. Tần suất tay chúng ta cầm vào điện thoại là rất cao. Chưa kể điện thoại lại được mang đi nhiều nơi và thậm chí là cả nhà vệ sinh.

Điện thoại chứa rất nhiều vi khuân gây lây lan dịch bệnh

Điện thoại chứa rất nhiều vi khuân gây lây lan dịch bệnh

 

Chúng ta thường rửa sạch tay nhưng lại không để ý đến việc vệ sinh cho điện thoại di động. Và dần dần vi khuẩn tích tụ trên chiếc điện thoại của chúng ta ngày càng nhiều.

Theo nghiên cứu về virus Corona của Rudra Barkappanavar, Đại học Tennessee: Màn hình điện thoại với chất liệu kính thì virus Corona có thể sống tới 96 tiếng tương đương 4 ngày ở nhiệt độ phòng.

Màn hình điện thoại chứa rất nhiều các loại vi khuẩn lây bệnh

Màn hình điện thoại chứa rất nhiều các loại vi khuẩn lây bệnh

 

Hãy thử tưởng tượng, vô tình tay bạn bị dính phải vi khuẩn hoặc thậm chí là virus. Bạn cầm vào điện thoại. Bạn rửa sạch tay đúng theo quy trình nhưng bạn không vệ sinh điện thoại của mình.

Bạn lại cầm vào điện thoại và đưa lên tai, nơi gần với mắt, mũi, miệng của bạn. Thế là động tác đó lại là điều kiện lý tưởng để virus dính trên điện thoại đi vào cơ thể. Điều đó cho thấy vệ sinh điện thoại di động cũng quan trọng như rửa tay với xà phòng vậy

 

3. Cách vệ sinh điện thoại di động phòng tránh lây lan dịch bệnh

3.1 Sử dụng dung dịch cồn sát khuẩn

Cồn khuyên dùng ở đây là cồn Isopropyl. Pha loãng cồn với nước theo tỷ lệ là 60% nước và 40% cồn isopropyl. Đổ hỗn hợp vào bình xịt và xịt vào miếng vải không xơ hoặc bông tẩy trang rồi lau nhẹ nhàng toàn màng hình và than máy.

Dùng cồn sát khuẩn khi vệ sinh điện thoại, phòng tránh virus corona

Dùng cồn sát khuẩn khi vệ sinh điện thoại, phòng tránh virus corona

 

Tránh xịt trực tiếp dung dịch lên điện thoại. Ở những chi tiết nhỏ trên điện thoại như loa, cổng sạc, micro… thì bạn lên sử dụng tăm bông để vệ sinh.

 

3.2 Sử dụng vải vệ sinh Microfiber

Đây là loại vải thường có trong các hộp mắt kính thuốc, dùng để vệ sinh kính. Hiệp hội chuyên gia về Nhiễm trùng và Dịch tễ học đã chứng minh vải Microfiber có khả năng loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn.

Vệ sinh microphone điện thoại sạch sẽ, chủ động phòng tránh dịch covid-19

Vệ sinh microphone điện thoại sạch sẽ, chủ động phòng tránh dịch covid-19

 

Loại vải này cũng thường được sử dụng phổ biến trong bệnh viện. Trong khi đó những sản phẩm từ chất liệu vải thông thường chỉ loại bỏ được 30% vi khuẩn.

 

3.3 Vệ sinh ốp lưng điện thoại

Về phần ốp lưng điện thoại bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng dung dịch cồn để lau sạch toàn bộ bề mặt ốp lưng cả trong và ngoài. Với những ốp lưng nhựa không thấm nước thì bạn có thể rửa sạch với xà phòng và nước.

Vệ sinh ốp lưng điện thoại, nơi chứa nhiều vi khuẩn

Vệ sinh ốp lưng điện thoại, nơi chứa nhiều vi khuẩn

 

4. Tạm kết

Hy vọng những cách làm trên sẽ giúp bạn loại sạch vi khuẩn, virus gây hại trên chiếc “dế yêu” của mình và góp phần trong công cuộc phòng virus COVID 19.

Shop Charme tin rằng chỉ cần mỗi cá nhân chúng ta thực hiện tốt các công tác phòng trách lây lan dịch bệnh thì chúng ta sẽ nhanh chóng đẩy lùi và chiến thắng được “đại dịch toàn cầu” này.

Admin
BÌNH LUẬN